4 องค์กรมาแรงด้านบริการปี 2023

1.KTC มีการให้บริการ KFC Digital Lifestyle Store คือให้ลูกค้าสั่งอาหารผ่านทางโทรศัพท์มือถือหรือตู้ k i o s k พร้อมชำระเงินแล้วรอรับอาหารได้ตามเลขคิวที่แจ้งในใบเสร็จเป็นการลดต้นทุนค่าใช้จ่ายพนักงานลงและเป็นการเพิ่มความสะดวกรวดเร็วให้แก่ลูกค้าควบคู่ระบบการทำงานขององค์กรด้วยหรือจะมารับกับตู้รับสินค้าก็ได้

2.Caltex 5 star Smart Station ที่ผมเคยเป็นที่ปรึกษาเป็นปั๊มน้ำมันที่บริการด้วยระบบ IOT (internet of thing)​ ให้ลูกค้าเปิด Application เข้าไปใช้บริการผ่าน App พร้อมตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและรับใบเสร็จทางมือถือรับคะแนนสะสมได้เป็น smart payment พร้อมมีการกำหนดเส้นนำทางไปเติมน้ำมันที่ตู้จ่ายด้วย

3.H SEM ที่ผมเป็นที่ปรึกษามีการให้บริการลูกค้าที่ขับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไปเปลี่ยนแบตที่ตู้เปลี่ยนแบตที่มีอยู่ทั่วเมือง เพียงแค่ขับรถมาแล้วใช้บัตรแตะเปิดตู้เอาแบตเก่าเก็บไว้ในตู้ชาร์จ แล้วเอาแบตใหม่ไปขับต่อได้ เพียงใช้เวลาเปลี่ยน 3 นาทีเท่านั้นเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าทั่วเมืองกันเลยทีเดียวพร้อมเปิด สั่งงานในมือถือสั่งเปิดปิดตู้ด้วยก็ได้

4.โรงแรม Fly zoo ที่ใช้ระบบ AI เต็มรูปแบบมาให้บริการลูกค้าผ่านทางหน้าจอโทรศัพท์มือถือ แทนที่ไม่ต้องให้พนักงานเข้าไปดูแลตั้งแต่การชำระเงินการทำ Self Checkin ด้วยตัวเอง ใช้สแกน หน้าตัวเองขึ้นลิฟท์ไปที่ห้องพักใช้ใบหน้าสแกนเพื่อเปิดประตูไม่ต้องใช้การ์ดมีระบบสั่งงานด้วยเสียงภายในห้องเช่นเปิดปิดไฟ เปิดปิดผ้าม่าน สั่งน้ำดื่มให้หุ่นยนต์มาเสิร์ฟที่ห้องและมีไอศครีมเหล้าที่มีหุ่นยนต์คอยเสิร์ฟให้

Credit : ดร.บอล พิสิทธิ์  พิพัฒน์โภคากุล – สถาบัน IMPRESSION

IMPRESSION GROUP

Call Center – TEL.081-988-9979

TRAINING – TEL. 02-9217921 , 085-502-7921 , 090-952-0441

CONSULT / SURVEY / AUDIT – TEL. 081-104-8424